Cách tìm gia sư dạy kèm ở tx Tân Uyên Bình Dương.

 Làm cách nào để chọn một gia sư giỏi có nhiều kinh nghiệm dạy kèm tại nhà ở TX Tân Uyên tỉnh Bình Dương. Việc học kèm gia sư tại nhà là cách tốt nhất để giúp các em củng cố kiến thức căng bản.

Đây cũng là cách nhanh nhất để giúp học sinh bồi dưỡng kiến thức nâng cao. Nhưng kinh nghiệm để chọn gia sư giỏi thì không phải phụ huynh nào ở tx Tân Uyên tỉnh Bình Dương cũng biết. Tiếp theo bài viết kinh nghiệm chọn giáo viên tốt để làm gia sư dạy tại nhà cho con. Trong bài viết đó trung tâm gia sư giỏi Bình Dương đã chia sẻ với quý phụ huynh học sinh ở thành phố Thủ Dầu Một Bình Dương.

Bài viết này Trung tâm gia sư giỏi tiếp tục chia sẻ kinh nghiệm thuê gia sư tại nhà cho các phụ huynh học sinh ở thị xã Tân Uyên Bình Dương.

1. Hãy cùng nghe giảng với con.

Truyền thống tôn sư trọng đạo không chỉ riêng gì người dân ở Tân Uyên Bình Dương mà trên cả nước Việt Nam đều như thế.

Chính vì lý do đó mà nhiều phụ huynh học sinh ở thị xã Tân Uyên Bình Dương nói riêng và tại Việt Nam nói chung để tỏ ra e dè trong việc thẩm định trình độ và cách giảng bài của Gia Sư.

Điều này không có gì sai, nhưng nếu chúng ta bỏ tiền ra thuê phải một giáo viên không phù hợp cho con em mình thì hậu quả mất mát không chỉ là tiền. Mà cái mất lớn hơn chính là thời gian và cơ hội vàng để vực dậy kiến thức cho học sinh.


Ngại nói chuyện thẳng thắn, hay do trình độ của mình thấp hơn giáo viên không có nghĩa là chúng ta không có cách kiểm tra thử năng lực của giáo viên tới đâu.

Ví dụ: Khi gia sư giảng bài thì phụ huynh có thể ngồi ở một góc khuất nào đó mà cũng có thể nghe được bài giảng này. Làm như vậy không chỉ không động chạm đến tự ái của giáo viên gia sư mà còn giúp cho phụ huynh cũng có thể nghe hết được bài giảng. Cách trình bày, giải quyết vấn đề bài toán đặt ra giáo viên làm thế nào? Có khoa học mạch lạc không?

Cách giảng dạy ra sao, giọng điệu có hấp dẫn cuốn hút không hay như ru ngủ học trò?...

Từ đó giúp phụ huynh có thể nhận định được ít nhất thì đây có phải là giáo viên tốt nhất cho con em của mình chưa. Vì nếu chúng ta nghe thấy giáo viên truyền đạt lôi cuốn, hấp dẫn thì con em chúng ta cũng  thế. Mà nếu chưa nghe hết 3 câu chúng ta đã có cảm giác buồn ngủ thì đó chắc chắn là một buổi học nhàm chán thất bại.

2. Thỉnh thoảng hãy nhờ gia sư giải những bài khó.          

Lâu lâu quý phụ huynh cũng có thể nhắc con em mình hãy nhờ gia sư giải dùm những đề bai khó. Hãy khéo léo quan sát xem gia sư có gặp khó khăn nào không? Giải quyết có nhanh gọn không?Nếu con của bạn đang là học sinh yếu thì làm sao biết được bài nào khó để thử năng lực của giáo viên. Điều này rất đơn giản, đương nhiên gia sư giỏi sẽ biết trình độ của học sinh mình đang dạy kèm tới đâu. Kiến thức nào nên truyền đạt trước, sau. Nhưng với việc làm có chủ đích thì học sinh hoàn toàn có thể nhờ giáo viên hay bạn bè giỏi hơn sưu tầm một cái đề mà các bạn ý cho là khó. Sau đó đem về nhà và nhờ gia sư giảng lại, sau đó hãy khéo léo quan sát để nhận định.

3. Theo dõi sát sao sự tiến bộ của con em.

Hãy thường xuyên quan tâm tới sự tiến bộ của con em mình sau khi học gia sư. Một học sinh nắm vững kiến thức căn bản sẽ không bao giờ rơi vào trạng thái lơ mơ buồn ngủ trong giờ học.

Quan sát xem con em của mình có hứng thú với tiết học không? Hay sau tiết học thì học sinh vẫn lơ mơ, hay căng thẳng như bị tra tấn...

Nhờ những điều đó chắc chắn quý phụ huynh sẽ tự kiểm định được trình độ của giáo viên một cách tốt và hiệu quả nhất.

 

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách tìm lớp dạy gia sư không qua trung tâm gia sư (Lời khuyên)

Tuyển gia sư dạy kèm ở Thuận An Bình Dương.