Giáo viên dạy kèm tại nhà ở TP Thủ Dầu Một (Kinh nghiệm)

 Nhu cầu thuê gia sư tại nhà của phụ huynh học sinh ở thành phố Thủ Dầu Một Bình Dương là rất cao. Qua nhiều năm cung cấp dịch vụ gia sư ở tỉnh Bình Dương.

Văn phòng gia sư giỏi Bình Dương nhận thấy tỉ lệ khách hàng là phụ huynh muốn thuê gia sư ở thành phố thủ Dầu Một Bình Dương luôn cao nhất. Sau đó là tới gia sư thành phố Thuận An, gia sư giỏi ở Dĩ An Bình Dương.

Việc học gia sư tại nhà là giải pháp hiệu quả, đồng thời nó mang tính cấp bách trong một số trường hợp. Như học sinh mất gốc, bồi dưỡng học sinh giỏi, luyện thi cấp tốc. Với những trường hợp này nếu các em học ở trung tâm thì hệu quả không cao. Do dạy tại trung tâm nhiều học sinh buộc các em phải học theo giáo trình chung. Do đó, không đúng với năng lực sở trường của bản thân.

Kinh nghiệm hay để thuê gia sư giỏi tại Bình Dương.

Kinh nghiệm thuê giáo viên dạy kèm tại nhà. Hay nói cách khác là thuê giáo viên làm gia sư tại nhà không phải phụ huynh nào cũng biết. Trong bài viết này trung tâm gia sư giỏi xin chia sẻ với quý phụ huynh một số kinh nghiệm hay khi thuê giáo viên làm gia sư ở nhà cho con em mình.

Nhằm tránh phụ huynh bị mất tiền oan mà các em thì tốn thêm thời gian vô ích khi gặp phải giáo viên dỏm.

Chính vì lý do đó, quý phụ huynh nên kiên trì bỏ ra vài phút để đọc bài viết này. Tin rằng đây sẽ là kinh nghiệm bổ ích để giúp các em tìm được giáo viên tốt nhất.

Tại sao quý phụ huynh phải đích thân chọn gia sư?

Có nhiều phụ huynh có suy nghĩ là con mình lớn rồi. Nên để con tự chọn gia sư, nếu giáo viên dạy hay nó sẽ nói, dạy dở nó sẽ nói...như vậy học sinh mới chủ động...Suy nghĩ này rất hay, nhưng phần lớn sẽ bị sai trong rất nhiều trường hợp. Và lý do vì sao sai, thì trung tâm gia sư giỏi Bình Dương sẽ trình bày ở phía dưới đây. Vì nó chỉ đúng đối với học sinh giỏi, học sinh muốn bồi bổ kiến thức nâng cao mà thôi. Còn lại nếu để học sinh yếu, mất căn bản mà tự đánh giá giáo viên thì đó là một quyết định sai lầm.

1. Tỷ lệ học sinh yếu, mất gốc học kèm nhiều hơn học sinh giỏi.

Đồng ý là có rất nhiều trường hợp các em muốn thuê gia sư về nhà là để nâng cao kiến thức. Bổ sung, bồi bổ kiến thức để luyện thi vào các trường nổi tiếng...Chứ không phải ai học gia sư tại nhà cũng đều học kém.

Tuy nhiên tỷ lệ này không cao. Trải qua mấy năm phụ trách ở trung tâm gia sư và hơn 20 đứng lớp, cộng với bằng đó năm kinh nghiệm làm gia sư. Tôi để ý thấy rằng, thường học sinh có nhu cầu học gia sư đa phần là học sinh yếu.

Mà các em đã yếu thì làm sao đánh gia được gia sư có dạy tốt hay không vì 2 lý do mang tính tâm lý sau đây.

1.1 Học sinh yếu thì đương nhiên sẽ sợ học.

Đây là một yếu tố mang tính tâm lý hiển nhiên. Nên thường những học sinh dạng này đầu óc sẽ rất lơ mơ, mất tập trung trong giờ học. Thậm chí là các em có su hướng tìm cách chống đối, nói dối những chuyện liên quan tới vấn đề học tập.

 Thậm chí nếu giáo viên ít kinh nghiệm một chút thì càng nói bao nhiêu  học sinh càng cảm thấy đau đầu bấy nhiêu.Về mặt cơ bản giáo viên đó rất giỏi, nhưng chỉ vì kinh nghiệm chưa nhiều cộng với việc quá say mê trong chuyện truyền đạt kiến thức cho học sinh nên "bị dội". Bị học sinh nhận xét dạy dở, trình độ không cao là không có đúng.

Hay, học sinh học yếu nên cứ học ít là các em có su hướng thích. Nếu gặp một gia sư không có tâm, một buổi dạy rất ít kiến thức. Nói đi nói lại một vấn đề + mơn trớn quá đáng để ru ngủ học sinh. Như vậy mà các em lại thích. Từ đó các em đánh giá giáo viên này dạy rất hay, cũng không có đúng. (Giả sử cách dạy của giáo viên đó như vậy chứ không phải là chiến thuật trong một vài ngày đầu của gia sư cao tay).

1.2 Học sinh yếu thì sẽ không thể biết được giáo viên đó kiến thức có cao hay không.

Để truyền đạt cho học sinh có kiến thức yếu, mất gốc hiểu được. Đương nhiên giáo viên cũng chỉ dạy những cái rất căn bản, 1 cách từ từ. Hết sức thận trọng và từ tốn để các em tiếp nhận được. Tránh bị dội kiến thức giống như trường hơp 1.1 mà chúng tôi đã trình bày ở trên.

Do đó không thể chỉ dựa vào những kiến thức quá sơ đẳng này để đánh giá trình độ giáo viên đang dạy kèm tại nhà đó là cao hay thấp được.

Vì vậy đừng phó mặt cho con trong việc đánh giá năng lực của giáo viên, thay vào đó hãy đồng hành cùng với con theo kinh nghiệm dưới đây.

2. Kinh nghiệm chọn giáo viên dạy kèm tại nhà tốt nhất.

Như quý phụ huynh đã biết ngày nay nhu cầu học tập của các em ngày càng cao. Chính vì thế không chỉ là ở thành phố Thủ Dầu Một Bình Dương mà ở nhiều nơi khác cũng vậy. Như thành phố Thuận An, Dĩ An, Tân Uyên, Bến Cát. Những năm gần đây nhu cầu thuê gia sư dạy tại nhà ở Bình Dương nói chung rất cao.Chính vì lý do đó, mà các trung tâm gia sư mọc lên cũng nhiều. Trong khi đó, theo quy định của pháp luật Việt Nam thì trung tâm gia sư là dạng trung tâm giới thiệu việc làm, vì thế nó cần có tỷ lệ ký quỹ bắt buộc.

Tỷ lệ ký quỹ này là 300 triệu đồng, số tiền này rất nhỏ đối với phụ huynh. Nhưng sẽ là rất lớn đối với những người mở trung tâm gia sư, một nghề vốn có thu nhập không cao.

Sở dĩ chúng tôi nói điều này để quý phụ huynh thấy rằng, những trung tâm gia sư hợp pháp ở Việt Nam chỉ đếm trên đầu ngón tay. Mà đã là không hợp pháp the luật định thì trong khâu tổ chức cũng không thể chặt chẽ.

Có nghĩa là phần đông những người tự xưng là thầy, cô tư vấn ở trung tâm gia sư rồi sau đó bố trí, sắp xếp giáo viên dạy kèm cũng không có năng lực tương ứng. Thậm chí trình độ, kiến thức của họ rất thấp, chưa tương xứng với yêu cầu của nghề. Thì nói gì đến việc họ sẽ có khả năng bố trí giáo viên có năng lực tốt nhất cho các em.

 

2.1 Đừng tin tưởng mọi thứ vào trung tâm gia sư.

Như đã trình bày ở trên, chưa hẳn người xưng thầy cô ở trung tâm gia sư đã là thầy cô thật sự. Cái đó không đơn thuần là một danh xưng, trong trường hợp cái chúng tôi muốn đề cập đến là trình độ chuyên môn. Vì vậy quý phụ huynh đừng quá tin tưởng mà phó mặt cho trung tâm gia sư. Thay vào đó, hãy cùng đồng hành, trải nghiệm với các em để có nhận định cuối cùng mà chúng tôi sẽ trình bày phía dưới đây.

2.2 Đừng tin vào bằng cấp của gia sư.

Trong thời đại công nghệ hiện nay, việc mua một tấm bằng giả trên mạng là rất dễ dàng. Chính vì lý do này không ít người đã mua bằng giả để lọt được vào các cơ quan nhà nước. Chứ đừng nói chi tới chuyện dạy kèm, nhìn mắt thường quý phụ huynh không thể nhận định được đó là bằng thật hay giả.

Thêm nữa, dân tộc ta có truyền thống tôn sư trọng đạo. Chính vì lý do này mà phần lớn phụ huynh và các em học sinh tỏ ra e dè. Không xem xét kỹ, dẫn tới hệ lụy là thuê nhầm người về dạy cho con của mình.

2.3 Không dựa hoàn toàn vào tấm bằng Đại Học Sư Phạm để đánh giá.

Đồng ý là ai tốt nghiệp Đại Học Sư Phạm ra cũng đều được gọi là giáo viên. Nhưng giáo viên ở trường học thì cũng có người dạy giỏi, dạy dở. Bên cạnh đó không phải tất cả những người thi đầu vào, đầu ra ở ĐHSP đều có điểm số cao. Đó là chưa kể về mặt bằng chung thì điểm thi đầu vào ở ĐHSP trên toàn quốc không cao nếu so với một số trường khác như Đại Học Y, Đại Học Bách Khoa...

2.4 Giáo viên tốt nghiệp loại giỏi của một trường Đại Học danh giá chưa hẳn là người dạy giỏi.

Không chỉ là các trường đại học sư phạm ở Việt Nam, thậm chí một giáo viên tu nghiệp ở một trường đại học danh giá ở nước ngoài về chưa hẳn đã là giáo viên giỏi.Ở đây tôi không nói trình độ của người này thấp, thấp làm sao có điểm tốt nghiệp cao chót vót, làm sao được đi tu nghiệp nước ngoài...Có điều họ có kiến thứ mà không biết cách truyền đạt kiến thức đó ra. Không biết làm sao cho học sinh nó hiểu, thậm chí không xác định được đối tượng người nghe là ai, cần cái gì. Cho nên giáo viên trình độ cao siêu tới mấy mà cứ nói trên trời dưới biển không ai hiểu gì cũng như không.

Đó là chưa kể trong vấn đề sư phạm nó có rất nhiều khia cạnh về tâm lý, về cách truyền đạt diễn giải...

Bài viết này tới đây đã quá dài, trong bài tới chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm thực tế để phụ huynh chọn được giáo viên xuất sắc nhất.

 

 

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách tìm lớp dạy gia sư không qua trung tâm gia sư (Lời khuyên)

Tuyển gia sư dạy kèm ở Thuận An Bình Dương.

Cách tìm gia sư dạy kèm ở tx Tân Uyên Bình Dương.