Tại sao nên chọn giáo viên đứng tuổi dạy kèm học sinh mất gốc?

                                                                              Kính gửi quý phụ huynh và các em học sinh!

Vì lý do dịch bệnh, nên các em học sinh phải ở nhà tự học online qua mạng. Từ đó thầy cô cũng không thể sâu sát từng tí một như ở trên lớp.

Tình trạng học sinh học online nhưng không bật camera, hay bật camera để đó nhưng bên cạnh lại có thêm 1 cái điện thoại, máy tính để làm việc khác...

Học qua mạng thì đương nhiên giáo viên không thể "bóc phốt" hết những chiêu trò của các cô cậu học sinh biếng học. 


Cha mẹ thì bận đi làm, hoặc nhiều khi kiến thức mới cập nhật dẫn tới phụ huynh cũng không thể theo kịp. Chính vì lý do đó mà một số học sinh có biểu hiện sa sút hay thậm chí là mất gốc.

Và còn rất nhiều lý do khác nữa dẫn tới học sinh bị mất gốc đâm ra chán học. Đó chỉ là yếu tố tâm lý của mọi học sinh có học lực kém. Học yếu, không hiểu bài nền thấy sách vở là sợ chứ nhiều khi không phải các em cố tình lười biếng. Điều này không phải ai cũng hiểu được.

Vậy làm sao để khi đi học chính thức các em có thể theo kịp chúng bạn? Làm sao để các em lấy lại được cảm hứng học tập mà không sợ sách vở? Câu trả lời là dạy kèm chế độ 1/1 cho các em trong 1 khoản thời gian nhất định. Cho nên Gia sư tại nhà là một cách giải quyết rất hay trong trường hợp này.

Nên chọn giáo viên hay sinh viên nếu lỡ con bị mất gốc?

Ai cũng có thể dạy kèm được, nhưng kết quả học tập của học sinh thì không thể giống nhau. Đặc biệt là với học sinh ương bướng mất gốc sau mùa học online. Nhiều quý phụ huynh hay phân vân là không biết nên chọn giáo viên hay sinh viên để dạy kèm? Vì đương nhiên các em sinh viên sẽ có mức học phí dạy thêm tại nhà thấp hơn giáo viên một chút.Tuy nhiên, đối với trường hợp học sinh mất gốc do thời gian dài học online vì dịch bệnh thì quý phụ huynh nên chọn giáo viên đứng tuổi một chút thay vì chọn sinh viên. Vì mấy lý do chính sau đây:

Thứ nhất: Các bé mất gốc, đặc biệt là những bé mê game thường có xu hướng ương ngạnh nếu không muốn nói là chống đối. Nên cần phải có một giáo viên đứng tuổi 1 tí, nghiêm khắc thì các em mới chấp hành. Vì các em sinh viên có độ tuổi rất trẻ, chênh lệch giữa thầy và trò không nhiều. Nên các bé sẽ không sợ.

Thứ hai: Giáo viên thì đã tốt nghiệp qua trường lớp nên có phương pháp sư phạm. Có chiến thuật tâm lý rõ ràng đối với từng đối tượng học sinh. Trong khi sinh viên đặc biệt là sinh viên không học sư phạm ra không thể làm được.

Thứ ba: Giáo viên dù sao cũng nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, họ sẽ tìm được giải pháp phù hợp riêng cho từng học sinh cụ thể. Từ đó giáo viên sẽ có giáo án, chương trình đào tạo bài bản để vực học sinh từ yếu kém thành trung bình. Từ trung bình lên khá giỏi trong thời gian nhanh nhất.

Nếu quý phụ huynh đang cần tìm một giáo viên giỏi để dạy kèm lại kiến thức căng bản, hay vực học sinh mất gốc, bồi bổ học sinh giỏi. Hãy liên hệ với số hotline: 0948 848 848. Đội ngũ giáo viên của chúng tôi rất sẵng lòng phục vụ quý phụ huynh và các em trong khung giờ rảnh.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách tìm lớp dạy gia sư không qua trung tâm gia sư (Lời khuyên)

Tuyển gia sư dạy kèm ở Thuận An Bình Dương.

Cách tìm gia sư dạy kèm ở tx Tân Uyên Bình Dương.